TRIP TO AYUTTAYA
   
  THAILAND JAZZ FESTIVAL (BANG SAAN)
   
  TRIP TO CHIANG MAI
   
  Classic Car Exposition 2004
   
  Sunday Morning Drive (Sun, 27th Jun 2004)
   
  The Grand Opening of the Classic Car Club Thailand office
   
  Sunday Morning Drive (Sun, 8th Aug 2004)
   
  100 Years Wonders
   
  Sunday Morning Drive (Sun, 22nd Aug, 2004)
   
  Sunday Morning Drive (Sun, 5th Sep, 2004)
   
  Sunday Morning Drive ( Sun,10th Oct, 2004)
   
  ต้อนรับประธาน MB-Classic International จากเยอรมันนี
   
  งาน Classic & Sports Car Exhibition
   
  25th Anniversary Classic Car Show in Hong Kong
 
 “ TRIP TO AYUTTAYA “
ร่วมงานทำบุญ ณ. วัดหน้าพระเมรุ จ.พระนครศรีอยุธยา
 

ชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย ได้รวมตัวกันขับรถคลาสสิคไปร่วมงานทำบุญที่วัดหน้าพระเมรุ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยขบวนเริ่มพบกันและพร้อมออกเดินทางที่ห้างแมคโคร หลักสี่ เพราะระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก และเป็นการเปิดโอกาสให้รถโบราณ รถคลาสสิคทุกชนิด ทุกประเภทเข้ามาร่วมขบวนนี้ด้วย จึงสร้างความครื้นเครงให้กับรถทุกคัน ไปอย่างประทับใจ โดยเฉพาะโรลสรอยซ์ และ เบนท์เลย์ สองคันที่ทำเอาผู้พบเห็นต้องมองแบบเหลียวหลังกันทุกคน
 

เริ่มจากโบสถ์ของวัดที่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสกับพระประธาน ภายในโบสถ์แล้ว ผู้ที่ได้ไปเยือนจะรู้สึกถึงพลังอำนาจ และสีเหลืองทองอร่าม สะท้อนกับแดดยามใกล้เที่ยง หลังจากสมาชิกชมรมฯ ร่วมทำบุญเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขากลับเข้ากรุงเทพฯ ขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคได้พากันไปแวะเยี่ยมชมอนุสาวรีย์สุริโยทัย เรียกความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นตลอดแนวเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งไปในครั้งนี้อีกครับ

Top“THAILAND JAZZ FESTIVAL” IN BANG SAAN
งานไทยแลนด์ อินเตอร์ เนชั่นแนลแจ๊ส เฟสติวัล ครั้งที่ 2

ชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ เบียร์ไฮเนเก้น ในงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล แจ๊ส เฟสติวัล ครั้งที่ 2” ณ.หาดบางแสน, ชลบุรี งานครั้งนี้ได้รับความสนใจทั้งจากชาวไทย และชาวต่างชาติอย่างล้นหลาม เพราะกิจกรรมมากมายที่ทางผู้จัดเตรียมไว้โชว์มีเพียบ และหนึ่งในนั้นก็มีขบวนรถคลาสสิค รถโบราณ จากกรุงเทพฯ ต่อแถวเข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย โดยทางชมรมฯ นำทีมตั้งขบวนรถแถวบริเวณ พรีเมียร์ พระราม 9 กรุงเทพฯ ก่อนจะมุ่งหน้าเข้ามอเตอร์เวย์ และหยุดพักเป็นช่วง ๆ เพราะรถโบราณ แต่ละคันวิ่งด้วยความเร็วแตกต่างกัน จึงต้องมีเวลาให้หายใจกันบ้าง รถหลากรุ่นที่เข้ามาร่วมงานนี้

ทางชมรมรถคลาสสิค ได้รับความร่วมมือจาก ชมรมรถยี่ห้อต่าง ๆ อาทิ ชมรมรถเบนซ์ ,รถออสติน-มินิ, รถโลตัส , รถอังกฤษ ,รถอเมริกัน ฯลฯ รถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ได้จอดรถโชว์ ณ.บริเวณแหลมแท่น ที่ทางเทศบาลแสนสุข จัดเป็นจุดชมวิว ในงานครั้งนี้ ทางชมรมฯ ยังได้รับการสนับสนุน ที่พักจากโรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน ให้กับสมาชิกของชมรมฯ ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย ในงานดังกล่าวนี้ ทางชมรมฯ ได้รับความร่วมมือจากเพื่อน ๆ และชาวคลาสสิคคาร์ ทุกท่านเป็นอย่างดียิ่ง

Top“ TRIP TO CHIANG MAI “
ชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่
ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดิน ให้โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย


ชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ เพื่อทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินให้โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ณ วัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2547 และร่วมงานคืนสู่เหย้าชาวบานเย็น โดยทางชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย และชมรมรถเบนซ์ นำขบวนรถคลาสสิคและรถโบราณ กว่า 30 คัน แห่รอบเมืองเชียงใหม่


สมาชิกชมรมฯ นำรถเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยนำขึ้นรถเทลเลอร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ออโต้ คอนเทนเนอร์ ไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ในงานครั้งนี้ สมาชิกชมรม ฯ ยังได้มีการแต่งกายแบบพื้นเมือง และไทยย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ คลาสสิค และอนุรักษ์ประเพณีไทย นอกจากนั้นสมาชิกชมรมฯ ยังได้รับเกียรติบัตรจากสมาคมศิษย์เก่ายุพราชวิทยาลัย ในงานจัดเลี้ยงขอบคุณที่ โรงแรมรอยัล ล้านนาอีกด้วย
รายได้ในการทำบุญครั้งนี้ ทางชมรมฯ ได้มอบให้โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ เป็นจำนวนเงินถึง 220,000 บาท

Top
“ Classic Car Exposition 2004 ”
ณ. ซีคอนแสควร์ ถ.ศรีนครินทร์
22 – 25 เมษายน 2547

ชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทย ร่วมกับห้างซีคอนสแควร์ จัดงาน “ Classic Car Exposition 2004 “ มหกรรมโชว์รถคลาสสิค ครั้งยิ่งใหญ ครั้งแรกในประเทศไทย รวบรวมรถคลาสสิค แต่ละยุคสมัยกว่า 100 คัน มาประชันความเก่าและงดงาม ของเหล่าสมาชิก และบุคคลสำคัญ ที่หาดูได้ยาก หลากหลายสไตล์ ระหว่างวันที่ 22 – 25 เมษายน 2547 ที่ผ่านมา ณ. บริเวณลานน้ำพุชั้น 1 ลานจอดรถด้านหน้าและหลังศูนย์การค้าซีคอนสแควร์
จุดประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางกลางถ่ายทอดคุณค่าของรถคลาสสิคให้แก่บุคคลทั่วไปได้ชื่นชม และรวมกันเก็บรักษาสมบัติล้ำค่าให้คงอยู่คู่กับประเทศชาติตลอดไป ในงานนี้มีรถคลาสสิคและรถโบราณเข้าร่วมกว่า 100 คัน มาประชันความงดงามและคลาสสิค โดยรถแต่ละคันที่นำมาจัดแสดงในงานมีประวัติ ความเป็นมาที่น่าสนใจในตัวเองทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่สวยงาม หรือเครื่องยนต์ตลอดจนผู้ที่เคยเป็นเจ้าของ ซึ่งหาดูได้ยาก อาทิ รถรุ่นคุณปู่อายุ 70 ปี อย่าง ALVIS SPEED 20 ปี 1934 ซึ่งมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย, รถ AUSTIN SHEERLINE A125 ปี 1948 อดีตรถยนต์พระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ในรัชกาลที่ 7 และ รถ BENTLEY “R TYPE” HOOPER EMPRESS SALOON ซึ่งในอดีตเคยเป็นรถของอดีตนายกรัฐมนตรี ฯพณฯ จอมพล ป.พิบูลย์สงคราม

นอกจากนี้ภายในงานยังได้เพลิดเพลินไปกับวงดนตรีเพลงย้อนยุควงกรีนแอปเปิ้ล และตลาดนัดแลกเปลี่ยน จำหน่ายอะไหล่ อุปกรณ์ ตลอดจนของที่ระลึกต่าง ๆ เกี่ยวกับรถคลาสสิค ในงานนี้สมาชิกชมรมฯ ได้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และข่าวของการจัดงานในครั้งนี้ได้แบ่งไปตามสื่อต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

Top
“Sunday Morning Drive” (Sun, 27th Jun 2004)
วันอาทิตย์ขับรถเล่น ณ.ลานพระบรมรูปทรงม้า


สมาชิกชมรมรถคลาสสิ ประเทศไทย ได้รวมตัวขับรถเล่นในวันอาทิตย์ ณ. บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2547 ที่ผ่านมาโดยมีรถเข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 20 คัน และเหล่าสมาชิกฯ ได้มีมติเห็นชอบในการรวมตัวขับรถเล่นกันในหมู่สมาชิกของชมรมฯ ทุกวันอาทิตย์ที่ 1 ของเดือน โดยจะนัดพบกันที่สำนักงาน ของชมรมฯ และจะได้นัดกันไปตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะในเขตกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล โดยจะเปิดให้สมาชิกชมรมฯ เป็นผู้เสนอแนะในแต่ละครั้งว่าจะเป็นงานพบปะพูดคุยกัน ,งานแสดงโชว์, งานการท่องเที่ยว หรืองานทำบุญ ฯลฯ งานนี้เปิดให้สมาชิกของชมรมฯ หรือ ผู้นิยมในรถคลาสสิคทุกท่านได้มาเข้าร่วม

Top


"The Grand Opening of the Classic Car Club Thailand office"

ชมรมรถคลาสสิก ประเทศไทยและชมรมเบนซ์คลาสสิก ประเทศไทย ได้มีพิธีเปิดออฟฟิศอย่างเป็นทางการเมื่อ วันอาทิตย์ ที่11 กรกฎาคม 2547 ที่ผ่านมา ณ. บริเวณอาคารสำนักงาน อาร์ ซี เอ โซนซี ถ.พระรามเก้า เป็นการเปิดตัวชมรมฯ ครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการรวมตัวของรถคลาสสิกหลากหลายชนิดมากกว่า 100 คัน และมวลสมาชิกของทั้งสองชมรม

 

แขกผู้ร่วมงานต่างจอดรถริมสองข้างถนนอาร์ ซี เอ เรียกว่า "แฟนพันธ์แท้" ของรถคลาสสิก อาทิ กลุ่มรถเบนซ์, กลุ่มรถจากัวร์, กลุ่มรถคลาสสิกอเมริกัน, กลุ่มรถยุโรป และ กลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์ เดวิดสัน เป็นการรวมพลังของคนหัวใจเดียวกันมาพบกันเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทางชมรมฯ ในงานนี้ทางชมรมฯได้รับเกียรติจาก Mr. Karl Heinz Heckhausen ประธานบริษัทเดมเลอร์ ไครสเลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานเปิดงาน

 

นอกจากนี้ยังมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมเป็นกำลังใจอีกหลายท่าน อาทิ คุณสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง, คุณปริญญา ธรรมวัฒนะ , คุณวาปี ภิรมย์ภักดี, คุณจรัล ภู่พัทร, พ.อ.ปวีณ ศิระมณฑล, คุณวงกต พรหมมาศ และ มิสเตอร์โรเจอ อิมเมล

 

ในงานนี้ทางบริษัทบุญรอด บิวเวอรี่ ยังได้นำเบียร์สิงห์และน้ำดื่มมาบริการให้กับเหล่าสมาชิกและแขกที่มาร่วมงาน ส่วนบริษัทฮาเก้นดาส (ประเทศไทย) ยังได้เอื้อเฟื้อไอศครีมและกาแฟสดในเครือมาร่วมในงานนี้อีกด้วย ความประทับใจที่เกิดขึ้นภายในงานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าขาดความร่วมมือร่วมใจเป็นอย่างดีจากทุกฝ่าย ชมรมคลาสสิกประเทศไทย ยังมีกิจกรรมดีๆ อีกหลายงานรวมทั้งการช่วยเหลือสังคมทั้งทางตรงและทางอ้อม
 

 “Sunday Morning Drive” (Sun, 8th Aug, 2004)
  

 


"100 Years Wonders"

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2547 ที่ผ่านมา ชมรมรถคลาสสิก ประเทศไทย ได้นำรถคลาสสิกอเมริกันจำนวน 5 คันเข้าร่วมในงานปาร์ตี้ BBQ สไตล์อเมริกันในงาน
 

100+ Years Wonders จัดโดยนิตยสาร Popular Mechanics และ นาฬิกา Hamilton ณ Camp Davis สุขุมวิท 24 งานนี้ทางกรรมการและสมาชิกของชมรมฯได้นำรถคลาสสิกคันสวยมาอวดโฉมกันในงานอาทิเช่น 1957 Ford Thunderbird, 1963 Corvette Stingray split window, 1964 Corvette Stingray Coupe และยังมี Ferrari 328 GT สีเหลืองสดมาร่วมแจมในงานนี้อีกด้วย
 
   
บรรยากาศของงานเป็นไปอย่างกันเองสไตล์อเมริกันและยังมีของรางวัลมาแจกมากมายสำหรับแขกที่มาร่วมงานนี้ด้วย
   

 

 

 


“Sunday Morning Drive” (Sun, 22nd Aug, 2004)
เช้าวันอาทิตย์ที่22สิงหาคมที่ผ่านมาสมาชิกชมรมรถคลาสสิค ประเทศไทยได้นำรถคลาสสิกคันสวยไปวอร์มเครื่่องกันทั้งสิ้น6คัน มีทั้งรถ Ferrari,JaguarและฺำืBenz
 
   

โดยนัดรวมตัวกันในเวลา08.00น ณ ลานจอดรถพรีเมียร์พระรามเก้าแล้วขับเคลื่อนขบวนกันมารับประทานอาหารเช้าและกาแฟกันที่ร้าน Starbucks Coffee สาขาทองหล่อ งานนี้มีคุณสยามและคุณมิง ฟง กรรมการชมรมฯนำทีมและคอยอำนวยความสะดวกต่างๆให้กับเหล่าสมาชิกของชมรมฯที่นำรถเข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย บรรยากาศในวันนั้นเป็นกันเองแถมรสชาติของกาแฟยังหอมกรุ่นอีกด้วย ตื่นเช้ากันมาคราวนี้คุ้มจริงๆ

Top


 

 

“Sunday Morning Drive” (Sun, 5th Sep, 2004)
 

"Sunday Morning Drive" ( Sun,10th Oct, 2004)
ชมรมรถคลาสสิก ประเทศไทย Sunday Morning Drive เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2547 ที่ผ่านมาพวกเราได้พาสมาชิกชมรมฯกันขับรถคลาสสิกไปทำบุญกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาโดยในครั้งนี้รวมพลกัน ณ ลานจอดรถ ห้างMakro แจ้งวัฒนะ
 

คราวนี้ตั้งใจกันจะไปทำบุญกันที่วัดหน้าพระเมรุ สมาชิกที่ได้ขับรถคลาสสิคคันสวยมา อาทิ Maserati เปิดประทุน ของคุณมิง ฟง, Ferrari 328 GTของคุณพัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์, Alfa Romeo 1750GTV จาก GTV Society, Mercedes-Benz 190 Fintail (W110)ของคุณประวุฒิ เลขาชมรมฯ, 280S (W108) คุณปัอม จักรณรงค์ กรรมการชมรมฯ, 500SL (W107) ของคุณโชติหิรัญ เปี่ยมสมบูรณ์    (พี่ชายท่านรองนายกฯปุระชัย) และ 450SL (W107) ของคุณ Xavier Pierre ประธานชมรมรถLotus
 

เริ่มด้วยการขับรถขึ้นทางด่วนอุดรรัถยาไปลงบางปะอิน แล้วก็เข้าไปตัวเมืองกรุงเก่า พระนครศรีอยุธยา วิ่งเลียบถนนริมแม่น้ำสวยงามได้บรรยากาศคลาสสิคมากๆ แวะแรกก็ทำบุญที่วัดหน้าพระเมรุ อายุ 501 ปี ที่ยังคงเป็นโบสถ์เดียวในอยุธยาที่เรายังได้เห็นพระอุโบสถเดิมเหลืออยู่สมบูรณ์ ทำบุญแล้วสมาชิกรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกอันลือชื่อของอยุธยาที่คุณประพนธ์ เตชะวิภาค รองประธานชมรมฯเป็นเจ้าภาพ ต่อจากนั้นเดินทางต่อไปที่ลานจอดรถหน้าบึงพระราม วัดมหาธาตุ แล้วก็ขับรถวนดูรอบๆเมือง ช่วงบ่ายก็แวะเข้าร้านอาหารครัวแตน ชิมอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ
 

จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับกรุงเทพฯ บรรยากาศในวันนั้นเป็นกันเองมากในหมู่สมาชิก กิจกรรมในครั้งนี้มีคุณAlfred จาก Bangkok Post Motoring ทำหน้าที่เก็บภาพสวยๆอีกด้วย ทางชมรมฯหวังว่าคงจะได้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกในกิจกรรมครั้งต่อไป


ต้อนรับประธาน MB-Classic International จากเยอรมันนี
ทางชมรมฯ ของเราได้ต้อนรับ Mr Rohrig เมื่อช่วงเย็น ของวันเสาร์ ที่ 13 ที่ผ่านมา ครับ... ...จากต้อนรับที่เรียบง่าย..อย่างเป็นกันเอง ด้านล่างของชมรม ฯ ท่านประธานเข้าไปพูดคุยเป็นคนแรกกับ Mr Rohrig และท่านประธานของชมรมฯ ได้ แนะนำให้รู้จักคณะกรรมการ ทุกท่าน..และหลังจากนั้น Mr Rohrig ได้ชมรถของกรรมชมรมบริเวณ ลาน จอดรถ ด้านหน้าชมรมฯ......หลังจากนั้นเก็บภาพหมู่ไว้เป็นที่ระลึก...เป็นใครบ้าง.....จบ จากชมรถด้านล่าง Mr Rohrig ได้ขึ้นไปที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ชมรมฯ .... Mr Rohrig ได้เดิน ดู บอร์ด ภาพ กิจกรรมที่ผ่านมา และได้ นั่งสนทนาที่ห้องรับรองด้านบนของชมรม รถคลาสสิค ประเทศไทย ... ...ก่อน ออกจากชมรม ท่านประธานได้มอบของที่ระลึกให้กับ..Mr Rohrig ซึ่งเป็น ร่ม , หมวก , เสื้อ, กระเป๋า , เข็ม กลัด ฯลฯ รวม ถึง เนคไท ที่สั่งทำพิเศษเพื่องานนี้ โดยเฉพาะ....สิ้นสุดการต้อนรับ ที่โรงแรม Intercontinental Bangkok ....ด้วยการเลี้ยงโต๊ะจีน และ มีรถ BenZ สวยๆ Classic ๆ จอดโชว์หน้าโรงแรมในคืนนั้นด้วย...

 
   
งาน Classic & Sports Car Exhibition
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2547 ที่ผ่านมาทางชมรมรถคลาสสิคประเทศไทยและชมรมรถเฟอร์รารี่ ประเทศไทย ได้รับเชิญจากโรงแรม InterContinental Bangkok มาร่วมในงานClassic & Sports Car Exhibition ณ ลานด้านหนัาโรงแรม บนถนนเพลินจิต งานนี้มีผู้บริหารของชมรมฯไปร่วมงานกันหลายท่าน อาทิ คุณบุญฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ประธานชมรมฯ คุณประวุฒิ กาญจนวัฒน์ เลขาธิการชมรมฯ คุณสยาม เศรษฐบุตร คุณสมบัติ โสตถิวรนันทน์ คุณมิง ฟง จาง และ คุณธีระ บุนนาค ประธานชมรมรถเฟอร์รารี่

ส่วนรถที่มาโชว์นั้นล้วนมีแต่รถในตระกูลคลาสสิกสวยๆมาให้ผู้คนได้ชื่นชมกันมากมายกว่า30 คัน อาทิ Ferrari, Lamborghini, Porche, Jaguar, Maserati, Mercedes-Benz, MG, Austin Mini, Chevrolet และ Westfield งานในครั้งนี้ทางชมรมฯ ต้องขอขอบคุณทางโรงแรม InterContinental Bangkok โดย Mr.Michael G. Herrmann, Reginal GM และ คุณจิ๊บ Janice Nopvichai, Director of PR ผู้ประสานงานที่เป็นแรงสำคัญในการจัดงานครั้งนี้


 
   

25th Anniversary Classic Car Show in Hong Kong
On 17th October, 2004 Classic Car Club Thailand participated in the 25th Anniversary Classic Car Show in Hong Kong. There were 93 classic cars and 12 classic motorcycles on display at Chater Road in Central.

 
   


 

 
 
 
 
 
 

Copyright ©2004-2005 by ThaiClassicCar.com. All Rights Reserved.
Reproduction without permission is prohibited.